13 nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao cho Sale

 

 1. Luôn thể hiện sự hiếu khách và lịch sự: Khi bạn thể hiện lòng hiếu khách và lịch sự, khách hàng cảm thấy được tôn trọng và quan trọng. Điều này tạo ra một ấn tượng tích cực đối với Doanh nghiệp cũng như Sale.
 2. Hãy tự hào về nghề Sale: Khi bạn tự hào về ng việc mình đang làm, khách hàng cảm nhận được đam mê và sự chuyên nghiệp của bạn, ng việc mình đang làm, khách hàng cảm nhận sự chu đáo vào doanh nghiệp của bạn.
 3. Đừng bỏ qua quy tắc 20% + 30% + 50%: Cách bạn nói, giọng điệu và năng lượng tinh thần đều ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Đặc biệt, tinh thần lạc quan và năng động thường tạo ra ấn tượng tốt.
 4. Đừng nói không với bức xúc của khách hàng: Khách hàng cần một người lắng nghe và hiểu mình. Hãy tập trung vào việc tìm giải pháp chứ không phải lý do để từ chối.
 5. Luôn đồng cảm với cảm xúc khách hàng: Đồng cảm giúp bạn kết nối sâu hơn với khách hàng và hiểu hơn về mong muốn của họ.
 6. Luôn lắng nghe khách hàng: Lắng nghe một cách chân thành giúp bạn cung cấp giải pháp phù hợp nhất.
 7. Giải quyết những bất mãn của khách hàng: Thay vì tránh trách nhiệm, hãy đối diện và tìm cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
 8. Điều tiết thời gian hợp lý: Tránh làm mất thời gian của khách hàng bằng cách giữ cuộc gọi ngắn gọn và đến điểm.
 9. Hòa đồng và thân thiện với khách hàng: Một thái độ thoải mái và thân thiện giúp khách hàng cảm thấy dễ dàng kết nối.
 10. Luôn có trách nhiệm và đề cao với ng việc: Trách nhiệm đối với ng việc cho thấy sự chuyên nghiệp và lòng tin từ phía khách hàng.
 11. Luôn tương tác với khách hàng: Tương tác thường xuyên giữ cho mối quan hệ với khách hàng luôn ấm áp và sôi động.
 12. Phục vụ và chăm sóc khách hàng linh hoạt: Mỗi khách hàng có nhu cầu và mong muốn riêng. Hãy linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đó.
 13. Luôn đồng hành với khách hàng: Đi cùng khách hàng trong mỗi bước đi, hỗ trợ họ trong mọi tình huống.

Khi áp dụng những nghệ thuật trên, doanh nghiệp sẽ không chỉ bán sản phẩm mà còn bán giá trị, tạo dựng một mối quan hệ lâu dài và sâu rộng với khách hàng.