5 Cụm Từ Ma Thuật Giúp Nhân Viên Sale Chốt Đơn Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Chắc hẳn bạn, những người sale game online, đã từng cảm thấy tò mò khi một sản phẩm, dịch vụ, có những sale chẳng chốt được khách hàng nào, và có những sale lại tư vấn mãi mà vẫn chưa thuyết phục được khách hàng, phải không? Vấn đề này không đơn giản, nó liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó có một yếu tố rất quan trọng: cách giao tiếp và cách dẫn dắt câu chuyện.

Hãy cùng tìm hiểu ngay 5 cụm từ ma thuật, có thể nói là “bí kíp”, giúp nhân viên Sales chinh phục khách hàng một cách nhanh chóng và gia tăng tỷ lệ chốt đơn một cách hiệu quả!

1. Hầu Hết

Khách hàng thường có tâm lý thích tham gia những điều đang “hot” và được nhiều người tin dùng. Để xây dựng lòng tin cho khách hàng, hãy sử dụng cụm từ “Hầu hết khách hàng bên em khi đã tham gia trang này thường…”

2. Chỉ Còn

Đây chính là cụm từ vàng nếu bạn muốn tạo sự khan hiếm cho sản phẩm để thúc đẩy khách hàng chốt sale. Sau khi đã trình bày về tính năng và lợi ích của dịch vụ, bạn có thể thêm vào “Khuyến mại của bên em chỉ còn một số lượng có hạn, và chương trình khuyến mãi cũng sẽ kết thúc trong tuần này.”

3. Tưởng Tượng

Hãy thử kích thích trí tưởng tượng của khách hàng về tương lai của họ nếu họ sử dụng dịch vụ của bạn. Kết hợp với việc liệt kê lợi ích một cách khéo léo, bạn có thể bắt đầu với câu “Hãy tưởng tượng…”

4. Nếu… Thì

Cấu trúc này hữu ích khi bạn muốn phác họa tình huống xấu mà khách hàng có thể gặp phải khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ khác tưởng chừng tương đồng nhưng chất lượng không bằng. Điều này giúp tôn vinh những điểm vượt trội của sản phẩm cũng như thương hiệu.

5. Hoặc

Trong trường hợp khách hàng không thực sự phù hợp với sản phẩm, dịch vụ bạn đang tư vấn, đừng cố chốt sale mà thay vào đó, hãy sử dụng từ “hoặc” để liên kết với những sản phẩm, dịch vụ khác của trang, phù hợp hơn với vấn đề họ đang gặp phải.

Trên đây là 5 cụm từ hữu ích giúp cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn trở nên thú vị và thu hút hơn. Hãy lưu lại và áp dụng cho lần sau thử nhé! Cùng áp dụng những bí quyết này để tạo sự hấp dẫn trong giao tiếp và chốt đơn trong hành trình sale của bạn.